Rút tiền ví trả sau có an toàn không?

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng thanh toán online, thì ví trả sau ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người tin dùng. Ngoài các tính năng thanh toán hữu ích cho các dịch vụ như điện nước, internet,… thì ví trả sau còn trở thành “cứu sinh” với nhiều khách hàng trong nhiều trường hợp khẩn cấp. Sau bài viết “Ví trả sau Momo có rút tiền mặt được không?” thì cũng rất nhiều bạn đọc đã hỏi chúng tôi là “Rút tiền ví trả sau có an toàn không? Làm thế nào để rút ví trả sau an toàn?” Để giải đáp câu hỏi này, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.

Rút tiền ví trả sau có an toàn không
Rút tiền ví trả sau có an toàn không

Ví trả sau là gì?

Ví trả sau là một loại ví điện tử được ưa chuộng tại Việt Nam, cho phép người dùng thanh toán trực tuyến và trực tiếp tại các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, quán café và nhiều địa điểm khác trên toàn quốc. Hiện nay, thị trường ví điện tử tại Việt Nam đang trở nên rất cạnh tranh hơn với sự xuất hiện của nhiều loại ví trả sau của nhiều công ty, tiêu biểu có thể kế đến như ZaloPay, ViettelPay, AirPay, VTC Pay, Payoo, Ví VTC, Moca, và nhiều hơn nữa. Với sự phát triển của các ứng dụng thanh toán trên điện thoại thông minh, người dùng có rất nhiều lựa chọn khác để tận dụng lơi ích của ví trả sau, đồng thời trang bị kiến thức để bảo vệ bản thân khi sử dụng ứng dụng này.

Rút tiền ví trả sau không an toàn khi nào?

Rủi ro không an toàn khi gặp phải người rút không uy tín

Trước hết, việc rút tiền từ ví trả sau sẽ vô cùng nguy hại nếu bạn lựa chọn phải người làm dịch vụ không uy tín. Bời vì tất cả các dịch vụ rút tiền ví trả sau đều yêu cầu khách hàng quét mã thanh toán tương ứng với sô tiền mà khách hàng cần rút. Do đó, nếu bạn gặp người rút không uy tín thì toàn bộ số tiền bạn rút sẽ “bốc hơi” cùng với người rút. Do đó, mức độ uy tín của người rút tiền được đặt lên hàng đầu. Đôi khi phí rút có thể cao hơn một chút, nhưng vẫn hơn so với việc bị lừa toàn bộ số tiền cần rút.

Rủi ro không an toàn khi bị khoá App

Việc rút tiền từ ví trả sau sẽ không an toàn nếu POS quẹt của người rút không hợp lệ. Bởi trên thị trường dịch vụ ngày nay, có những POS quẹt sinh ra chỉ để dành cho những giao dịch rút tiền, tất nhiên rằng những POS quẹt này sẽ dính vết đen của ngân hàng và app. Hậu quả khi quét phải những POS này thì ví của bạn có nguy cơ bị khoá ngay lập tức. Nếu may mắn, bạn có thể đợi tới tháng sau để thanh toán dư nợ ví. Còn không may nữa thì bên ngân hàng sẽ có thể yêu cầu bạn thanh toán ngay số tiền vừa rút trong một khoảng thời gian rất ngắn. Nếu không thanh toán, rất có thể bạn sẽ bị vào nợ xấu.

Cần làm gì để rút tiền ví trả sau an toàn

Để rút tiền ví trả sau an toàn, trước hết bạn cần lựa chọn đơn vị rút tiền thực sự uy tín với các thông tin minh bạch và rõ ràng.

Tiếp đến, máy quẹt POS của đơn vị làm dịch vụ phải là máy quẹt POS có cửa hàng thực sự. Khi đó các giao dịch hàng hoá thật của cửa hàng và các giao dịch rút tiền sẽ cân đối tỷ lệ với nhau. Nhằm giảm tối đa khả năng app khách hàng bị khoá.

Trên đây là những thông tin mà rutvitrasau.com cung cấp tới quý khách, với mong muốn tăng cường kiến thức để quý khách tránh phải những rắc rối không mong muốn. Nếu quý khách có nhu cầu rút tiền từ ví trả sau thì có thể liên hệ dịch vụ của rutvitrasau.com.

By: rutvitrasau.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *